Hiện có 505,513 Tin đăng 119,548 thành viên

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại TP Cần Thơ

Đã xem: 86

Thửa đất để được cấp Sổ đỏ phải đạt diện tích nhất định. Diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa mỗi địa phương là khác nhau. Dưới đây là thông tin về diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa

Đối tác môi giới bất động sản TP Cần Thơ

Môi giới hỗ trợ tư vấn thủ tục mua bán bất động sản, nhà đất, chuyển nhượng nhà ở, căn hộ tại TPHCMHà Nội, Cần Thơ từ Môi Giới Bất Động Sản VIP tại quận 1quận 3quận Bình ThạnhPhú NhuậnGò Vấpquận 7, Thành phố Thủ Đức (Thủ ĐứcQuận 2Quận 9) cho đến các khu vực vùng ven thành phố trên Nhà đất MuaBanNhanh:

Nhà Đất Vip, Môi Giới Bất Động Sản, Mua Bán Nhà Đất, Cho Thuê Nhà
muabannhanh.com/nhadatvip
Địa chỉ: L4 Tòa nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM
Email: nhadatvip@vinadesign.vn
Hotline: 09 68 68 68 79

Quy định tách thửa mới nhất TP Cần Thơ

* Đối với đất ở

Căn cứ: Quyết định 19/2014/QĐ-UBND.

Khu vực Diện tích
Các phường, thị trấn 40 m2
Các xã 60 m2

 

Lưu ý. Ngoài việc đáp ứng diện tích như trên thì các thửa đất phải có bề rộng và chiều sâu bằng hoặc lớn hơn 04 m.

* Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở và đất nông nghiệp

Căn cứ: Quyết định 05/2017/QĐ-UBND

Trường hợp 1: Trường hợp thửa đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn (quy hoạch xã nông thôn mới), quy hoạch sản xuất nông nghiệp được phê duyệt:

- Đất nông nghiệp:

+ Đối với đất nông nghiệp là đất trồng cây lâu năm:

Khu vực Diện tích
Phường Từ 150 m2 trở lên
Thị trấn Từ 200 m2 trở lên
Từ 300 m2 trở lên

 

+ Đối với các loại đất nông nghiệp là đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác:

Khu vực Diện tích
Phường, thị trấn Từ 500 m2 trở lên
Xã thuộc huyện Từ 1.000 m2 trở lên


- Đối với loại đất phi nông nghiệp không phải là đất ở:

+ Việc tách thửa đất phải có dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo mật độ xây dựng và yêu cầu của Quy chuẩn xây dựng: Diện tích tối thiểu từ 40 m2 trở lên đối với đất tại các phường, thị trấn và từ 60 m2 trở lên đối với đất tại các xã.

Trường hợp 2. Trường hợp thửa đất có mục đích sử dụng trên giấy chứng nhận không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn (quy hoạch xã nông thôn mới), quy hoạch sản xuất nông nghiệp được phê duyệt:

+ Thửa đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải đất ở nằm trong quy hoạch đất ở hiện hữu tự cải tạo (không thuộc trường hợp nhà nước phải thu hồi để thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch hoặc kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt) thì được phép tách thửa theo diện tích tối thiểu đối với loại đất ở (từ 40 m2 trở lên đối với đất tại các phường, thị trấn và từ 60 m2 trở lên đối với đất tại các xã). Trước khi tách thửa đất, người sử dụng đất phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất sang loại đất ở đối với diện tích dự kiến tách thửa.

+ Thửa đất thuộc khu vực phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch xây dựng đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, nhưng chưa có văn bản về chủ trương thu hồi đất thì vẫn được phép tách thửa theo diện tích tối thiểu (từ 40 m2 trở lên đối với đất tại các phường, thị trấn và từ 60 m2 trở lên đối với đất tại các xã).

Lưu ý: Trường hợp này, người sử dụng đất phải cam kết tiếp tục sử dụng thửa đất được chia tách theo đúng mục đích đã được xác định, không được thay đổi mục đích sử dụng đất, không được xây dựng mới hoặc mở rộng nhà ở và các công trình hiện có.

Từ khoá:
tách thửa Cần Thơ

Xem thêm bất động sản liên quan